BÀI TẬP NÂNG CƠ MẶT LÀM CĂNG DA MẶT | LÀM ĐẸP TẠI NHA |

Tuổi tác môi trường và áp lực cuộc sống khiến da nhanh chóng có nếp nhăn, bị lão hóa và chảy xệ. Nhiều người tìm đến các bài tập nâng cơ mặt chảy xệ để tìm lại làn da căng và tràn sức sống. Vậy các bài tập nâng cơ mặt chảy xệ có thực sự giúp căng da mặt hiệu quả.


Giới thiệu bài tập nâng cơ mặt chảy xệ

Bài tập nâng cơ mặt chảy xệ là phương pháp chăm sóc da tự nhiên, hiệu quả tác động bằng tay như: massage lên da mặt.

Giống như việc tập thể dục, sử dụng các bài tập nâng cơ giúp da vừa được vận động vừa được thư giãn đánh tan mỡ thừa và giúp da săn chắc.

Công dụng của các bài tập Nâng cơ mặt

Bài tập thể dục cho da mặt là điều cần thiết. Vì da cũng như cơ thể con người cũng cần được vận động, được thư giãn và được nghỉ ngơi.

Ưu điểm khi thực hiện các bài tập Nâng cơ mặt

Ưu điểm nổi bật nhất khi thực hành các bài tập nâng cơ mặt chảy xệ là giúp căng da tự nhiên và hiệu quả không cần sử dụng các phương pháp can thiệp thẩm mỹ. Đây là cách tự nhiên nhất để giúp cho chị em phụ nữ có một làn da khỏe mạnh.

Thực hành các bài tập nâng cơ mặt còn là phương pháp hoàn toàn tự nhiên không sử dụng mỹ phẩm và dao kéo trên gương mặt. Vì thế đây là phương pháp tuyệt đối an toàn và ai cũng có thể thực hành được.Việc thực hành các bài tập nâng cơ còn khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, thư giãn và giảm stress đây là là phương pháp cải thiện da không hề tốn kém 1 đồng nào của chúng ta.

Nhược điểm thực hành các bài tập Nâng cơ mặt

Tuy nhiên, đối với bài tập nâng cơ mặt nhiều người sẽ không tập thường xuyên vì tâm lý lười và hay chán nản.

Bên cạnh đó, các bài tập có tác dụng lâu và có hiệu quả không thấy ngay được nên nhiều người nản chí và bỏ cuộc.

Các bài tập Nâng cơ mặt

Các bài tập Nâng cơ mặt rất đa dạng nhưng có 4 bài tập cơ bản sau đây nhé!

Thứ 1: Bài tập Nâng cơ mặt cho khuôn miệngĐây là bài tập vận động cơ môi giúp ngăn chặn các nếp nhăn hình thành quanh khu vực môi và miệng, chỉ cần phát âm kéo dài các nguyên âm I, E, O, A và U... và thực hiện nhiều lần sẽ đem lại hiệu quả.

Thứ 2: Bài tập Nâng cơ mặt vùng má.

Vùng má rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ trẻ trung của da mặt. Má tập trung nhiều nếp nhăn, tích nhiều mỡ thừa khiến cho da chảy xệ.


Bài tập nâng cơ mặt rất đơn giản, chỉ cần lấy không khí đầy trong khoang miệng sau đó phòng má và giữ trong 5 giây rồi thở ra thật chậm. Bài tập tuy đơn giản nhưng đừng xem thường hiệu quả.

Thứ 3: Bài tập Nâng cơ mặt vùng cằm và cổ

Giữa đầu và cổ thẳng sau đó nhìn lên trên hoặc nghiêng đầu sang hai bên đều và giữ nguyên hết mức có thể ở các vị trí này trong 5 giây rồi đổi vị trí khác, sau đó thư giãn.


Cơ cằm và cổ có quan hệ mật thiết với cơ mặt. Là nguồn cơn của chảy xệ, của mỡ thừa tích tụ. Bài tập này vừa giúp các cơ hoạt động thiêu đốt mỡ thừa, vừa bắt các cơ phải hoạt động và tái tạo không nằm ì dẫn đến chảy xệ.

Thứ 4: Bài tập Nâng cơ mặt làm mờ nếp nhăn khóe mắt

Khóe mắt là nơi tập trung nhiều nếp nhăn nhất, nhìn vào đuôi mắt có thể đoán được tuổi tác. Vì thế giảm các nếp nhăn ở đuôi mắt là việc cần được coi trọng nếu muốn trẻ hóa.Phương pháp này rất đơn giản, nhắm mắt mở mắt liên tục lấy tay Massage mắt, nhấn hai bên thái dương và sau đó kéo đều vùng mắt ra hai bên cải thiện nếp nhăn hiệu quả.

Thứ 5: Yoga Nâng cơ mặt là gì?

Yoga Nâng cơ mặt là một trong những phương pháp đặc thù chống chảy xệ da mặt. 

Các bài tập Yoga Nâng cơ mặt tập trung vào các bài tập Nâng cơ mặt chảy xệ vừa nêu ở trên, nhưng thực hành khoa học hơn và khổ luyện hơn và đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn.Yoga Nâng cơ mặt thực hành từ 2 -2 lần/ tuần  và không nên thực hành quá thường xuyên khiến cơ mặt không được nghỉ ngơi.

Lưu ý khi thực hành bài tập Nâng cơ mặt chảy xệ

Các bài tập Nâng cơ mặt chảy xệ chăm sóc da từ bên trong nên hiệu quả không thể thấy ngay lập tức vì thế cần kiên trì thực hành để đạt được hiệu quả

Thời gian đầu thực hiện các bài tập nâng cơ sẽ bị đau và mỏi cơ do cơ mặt chưa quen với cường độ làm việc nhưng khi Luyện Tập Quen thì các triệu chứng đó sẽ biến mất.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn và cường độ bài tập tập phân bổ hợp lý, nên dành thời gian cố định để thực hành và không tập luyện tràn lan.

Nên kết hợp với massage với những sản phẩm chăm sóc da khác để đạt hiệu quả tốt nhất, có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh. Nhớ uống nước nhiều và chống nắng cho da tốt để tránh tác động xấu của môi trường và giữ tinh thần thoải mái nhất có thể.

Làm đẹp tại nhà Chúc các bạn thành công!


TƯ VẤN TÌNH YÊU: ANH ƠI! Hôn Nhau Có Tác Dụng Gì?Comments