Thức khuya, nguyên nhân gây béo phì các bạn nữ không nên xem thườngThức khuya, nguyên nhân gây béo phì các bạn nữ không nên xem thường

Muốn có một thân hình cân đối, khỏe mạnh là điều mong muốn của tất cả các bạn nữ… Có nhiều nguyên nhân gây ra béo phì như ăn nhiều thực phẩm mỡ, lười vẫn động…tuy nhiên, nguyên nhân không ngờ tới đó là thức khuya và nguyên nhân này không nên xem thường nhé các bạn nữ…

Thức khuya gây béo phì là lời cảnh tĩnh của các chuyên gia dành cho các bạn thường thức khuya đặc biệt là các bạn nữ. Những người thức khuya thường nằm ở các trường hợp như sau. do công việc hoặc là các bạn teen, học sinh, sinh viên.
Thức khuya vì lý do công việc thì rất khó có thể thay đổi được vì lịch trình làm việc của mình tại công ty hoặc do các điều kiện bắt buộc công việc phải thức khuya, Nếu bạn nào thức khuya vì công việc mà có thể tự do thay đổi lịch làm việc sang thời điểm “vàng” thì tốt, còn không thì cố gắng đừng ăn đêm để tránh trường hợp béo phì.
Trường hợp thứ 2 là các bạn teen, học sinh, sinh viên là các trường hợp không bị ràng buộc về công việc thường thức khuya vì thói quen như thế có thể do học hành, yêu đương hay là ngủ muộn quen rồi ngủ sớm không ngủ được.
Những trường hợp này nên cảnh tỉnh sớm mà thay đổi thói quen để ngủ đúng giờ đúng giấc tránh trường hợp thức khuya làm ảnh hưởng đến nhan sắc và sức khỏe của bản thân. Thức khuya có thể làm sức khỏe xấu đi, làm da bạn nổi mụn, lào hóa nhanh, hay là làm bạn béo phì. Để xem tổng quan của các tác hại cũng như giờ vàng để ngủ và dậy thì mời các bạn xem 2 bài viết sau.

Nguyên nhân tại sao thức khuya gây béo phì?

Vì sao thức khuya mà lại gây béo phì (tăng cân) là câu hỏi được rất nhiều người đắt ra đáng lẻ ra giảm cân mới đúng chứ. Sau đây là 4 lý do dẫn đến thức khuya gây béo phì
1. Calo bị đốt cháy ít và chậm hơn
Nhiều người nghĩ rằng khi ngủ cơ thể ít hoạt động nên không thể đốt cháy calo nhiều hơn vì vậy họ chọn cách thức khuya để cho cơ thể đốt cháy calo giảm mỡ thừa. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng điều đó hoàn toàn sai và ngược lại những người ngủ ít thì đốt cháy calo chậm hơn so với người bình thường và họ cũng không nhất thiết phải đốt cháy nhiều hơn trong khi thức.

2. Làm tăng cảm giác thèm ăn
Cảm giác thèm ăn là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể bạn bị tăng cân khi thức khuya. Khi bạn ít ngủ thì thùy trán sẽ sửa đổi hoạt động của nó và khiến cho bạn có cảm giác đói và thèm ăn.
Thêm vào đó việc mất ngủ cũng làm cho bạn tăng hoạt động trung tâm não bộ một cách sâu hơn để đáp ứng phần thưởng đó.
Khi bạn thiếu ngủ sẽ làm cho nồng độ ghrelin (loại hóc môn tăng khả năng ngon miệng) điều này khiến bạn thèm ăn hơn. Cộng thêm việc giảm mức độ leptin (hóc môn thông báo bạn ăn no). Hai yếu tố này cộng lại sẽ là nguyên nhân chính khiến bạn bị tăng cân khi thức khuya.
3. Làm gián đoạn hoạt động của não
Việc thiếu ngủ sẽ làm cho hoạt động của não bị gián đoạn và việc điều khiển bạn nên ăn gì nó ảnh hưởng xấu đến thói quen ăn uống. Nó khiến cho bạn có xu hướng ăn vặt và thường thức khuya nhiều.
Trên đây là 4 lý do thức khuya dẫn đến béo phì các bạn nên chú ý. Đối với người thức khuya vì lý do công việc thì các bạn phải cân bằng đồng hồ sinh học của mình để tránh bị tích tụ mỡ thừa và tăng cân.
Bạn nên tìm kiếm các loại thực phẩm giàu chất xơ và ít calo như các loại rau củ hay trái cây tươi để bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình và để dùng khi ăn khuya.
Ban ngày ăn uống điều độ, chia thành nhiều bữa phụ và đặc biệt là thường xuyên tập luyện thể dục giảm cân để giúp đánh tan những mô mỡ thừa một cách hiệu quả.
Hạn chế ăn các loại thức ăn nhanh và các loại đồ uống có gas và cồn.
Còn những trường hợp vì thói quen, vui chơi, yêu đương thì các bạn nên thay đổi tập tính thức khuya đi vì nó rất là gây hại cho bạn. 
Hy vọng một số ít kiến thức này giúp bạn được phần nào trong công cuộc giảm cân của bản thân…

Comments