Những thói quen ăn uống làm ảnh hưởng tai hại đến răng của bạn1. Sau khi uống trà và cà phê không súc miệng

Trong trà và cà phê có những chất đậm màu có thể làm ố vàng răng, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp trắng sáng của hàm răng. Vì thế sau khi uống trà hay cà phê thì cần súc miệng thật kỹ.

2. Ăn đồ nóng

Với thói quen thường xuyên ăn đồ quá nóng sẽ tác động trực tiếp đến lớp men răng, làm ê buốt chân và tủy răng sẽ ảnh hưởng không tốt vào răng.

3. Ăn quá chậm hay ăn quá liên tục

Khi ăn sẽ có các mảng bám dính trên răng sinh ra axit tấn công răng. Nếu ăn chậm và lâu thì răng sẽ phải hoạt động liên tục với thức ăn mà không có cơ hội chống lại vi khuẩn.

4. Ăn nhiều đồ sấy khô

Đồ sấy khô là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng trong đồ sấy khô lại có chứa lượng đường rất cao sẽ dễ dàng bám vào răng và gây ra sâu răng và các bệnh liên quan đến răng.

5. Uống nước hoặc thực phẩm quá lạnh

Nhiệt độ trong miệng của bạn khá cao, vì vậy khi tiếp xúc với nước uống hoặc thực phẩm quá lạnh, sẽ làm cho răng bạn có thể bị nứt, ảnh hưởng đến răng của bạn rất là nhiều.


Trên đây là một số thói quen trong ăn uống làm ảnh hưởng đến hàm răng của bạn, hy vọng bạn sẽ có thêm chút ít thông tin để giữ cho hàm răng luôn trắng và khẻo nhé…

Comments