13 mẹo chăm sóc mái tóc màu của bạn

18 mẹo chăm sóc mái tóc màu của bạn

Màu tóc của bạn có thể rất thú vị. Rất nhiều phụ nữ thích chơi đùa với ý tưởng nhuộm tóc. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, cuối cùng họ từ chối vì sợ thiệt hại mà màu sắc có thể gây ra. Đó là sự thật, bất kỳ loại xử lý hóa học nào làm thay đổi màu sắc hoặc cấu trúc tóc của bạn đều có khả năng gây hư tổn. Nhưng có nhiều cách để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh trong khi phô trương một màu tuyệt đẹp. Sau đây là danh sách 18 mẹo chăm sóc tóc quan trọng bạn sẽ cần để duy trì mái tóc màu.

Cách chăm sóc tóc màu 


1. Chuẩn bị tóc của bạn

Nếu bạn muốn mái tóc của mình khỏe mạnh sau khi bạn nhuộm màu, bạn sẽ phải bắt đầu chuẩn bị cho mái tóc của mình trước khi bị hư hại nhiều tháng. Điều này bao gồm đảm bảo rằng tóc của bạn được nuôi dưỡng và ngậm nước. Đẩy mạnh trò chơi bôi dầu và mặt nạ tóc của bạn ít nhất 2 tháng trước khi bạn lên kế hoạch nhuộm tóc. Ngoài ra, có được trang trí thường xuyên và tránh các công cụ làm nóng. Nếu bạn cần tẩy tóc để có được màu bạn muốn, hãy thoa dầu dừa ép lạnh lên tóc vào buổi tối trước khi bạn tẩy nó. Điều này sẽ giảm thiểu thiệt hại cho các sợi tóc của bạn.

2. Chọn thuốc nhuộm phù hợp


Khi bạn nhuộm tóc, điều quan trọng là phải có thuốc nhuộm và thuốc tẩy chất lượng tốt để tóc không bị hư tổnNếu bạn đang nâng màu bằng thuốc tẩy, hãy đảm bảo bạn có được nhà phát triển phù hợp với màu tóc của mình. Ví dụ, sử dụng một nhà phát triển khối lượng 40 cho tóc vàng có thể kết thúc việc chiên nó. Nếu tóc bạn sáng màu, để bắt đầu, hãy chọn một nhà phát triển khối lượng 20 hoặc 30. Sử dụng các sản phẩm bảo vệ như công cụ xây dựng trái phiếu Brazil sẽ giảm thiểu thiệt hại trong khi bạn đang tước tóc màu. Với thuốc nhuộm, luôn chọn những loại không chứa hóa chất mạnh như amoniac.

3. Làm theo hướng dẫn

Điều quan trọng là bạn tìm được một stylist giỏi, người biết họ đang làm gì. Nếu bạn đang nhuộm tóc tại nhà , hãy luôn tiến hành kiểm tra vá trước. Đọc hướng dẫn cẩn thận và đảm bảo rằng bạn không để thuốc tẩy hoặc thuốc nhuộm trong thời gian được đề xuất. Nó cũng sẽ là một ý tưởng tốt để có ai đó giúp bạn ra ngoài.

4. Chờ trước khi gội đầu

Khi bạn đã nhuộm tóc, hãy cố gắng đợi ít nhất 2 ngày trước khi gội đầu lại. Điều này sẽ giúp màu sắc được thiết lập tốt và sẽ giảm thiểu chảy máu màu. Nó cũng sẽ giúp làm dầu tóc của bạn trước khi bạn gội đầu vì dầu sẽ tạo thành một lớp bảo vệ xung quanh thân tóc của bạn, giảm thiểu phai màu.

5. Chém thiệt hại


Luôn luôn là một ý tưởng tốt để cắt tóc của bạn ngay sau khi nó đã trải qua bất kỳ loại chế biến. Thiệt hại sau khi nhuộm màu tóc là không thể tránh khỏi, và cắt tỉa phần ngọn giữ cho tổn thương này không lan rộng. Nếu bạn đang chuyển từ một cô gái tóc nâu sẫm sang một cô gái tóc vàng bạch kim, hãy chuẩn bị để cắt đi một lượng dài đáng kể.

6. Nhận đúng sản phẩm


Tóc mới màu dễ bị tổn thương và chảy máu. Để đảm bảo màu sắc bền lâu hơn và mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh, điều quan trọng là phải đầu tư vào một số sản phẩm bảo vệ màu tốt Dầu gội và dầu xả bảo vệ màu từ một lớp bảo vệ trên thân tóc, giúp màu không bị chảy máu. Trong khi hầu hết các loại dầu gội bảo vệ màu hoạt động cho các tông màu ấm, hãy dùng loại dầu gội không chứa sulfate bảo vệ màu nếu bạn chọn loại có tông màu lạnh hơn. Dầu gội không chứa Sulfate luôn là một lựa chọn tốt vì chúng không loại bỏ dầu tự nhiên khỏi tóc của bạn và cũng không để lại cặn, làm thay đổi màu tóc của bạn.

7. Cắt giảm đồ giặt của bạn


Màu chảy máu khi bạn gội đầu thường xuyên, vì vậy một trong những cách tốt nhất để làm cho nó bền lâu hơn là cắt giảm lượng dầu gội của bạnNếu bạn gội đầu 4 lần một tuần, hãy thử cắt nó xuống còn 2-3 lần. Điều này không chỉ giúp màu bền lâu hơn mà còn bảo quản các loại dầu tự nhiên được sản xuất bởi da đầu nuôi dưỡng tóc của bạn.

8. Rửa sạch với nước mát

Gội đầu bằng nước nóng khiến lớp biểu bì ở lớp ngoài của thân tóc nổi lên. Điều này dẫn đến mất độ ẩm và xoăn cứng. Nó cũng làm cho tóc của bạn dễ bị hư tổn hơn. Một cách hiệu quả để tránh điều này là luôn xả tóc bằng nước mát. Nước mát làm kín lớp biểu bì của bạn, kiểm soát tóc xoăn và bịt màu trong thân tóc. Nếu bạn không thể xử lý vòi hoa sen lạnh, hãy xả tóc bằng nước mát sau khi tắm nước ấm.

9. Lấy dầu gội khô tốt

Mặc dù bạn vẫn có thể xả tóc giữa các lần tắm, đầu tư vào một loại dầu gội khô tốt là một cách tốt để kéo dài thời gian giữa các lần gội.

10. Nhận một điều hòa tốt

Dầu xả có chứa silicon tạo thành một lớp bảo vệ trên thân tócĐiều này giúp giảm thiểu thiệt hại do ánh nắng mặt trời và làm dịu cơn sốt sau xử lý. Chúng cũng giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi các công cụ tạo kiểu hư hại có xu hướng gây ra.

11. Dầu gội có thể làm sạch

Trong khi làm rõ mái tóc của bạn ít nhất một lần một tháng để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, đừng sử dụng phương pháp điều trị làm rõ ngay sau khi bạn nhuộm tóc. Các chất tẩy mạnh và mạnh sẽ không chỉ làm mất màu mà còn khiến tóc bạn có cảm giác như cỏ khô. Tốt nhất nên bỏ dầu gội làm sạch cho đến khi tóc bạn lấy lại được sức khỏe và màu sắc ít nhiều bị phai đi.

12. Hydrat tóc của bạn với phương pháp điều trị

Mất độ ẩm và khô là hậu quả phổ biến khi bạn nhuộm tóc. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là hydrat hóa mái tóc của bạn bằng các phương pháp điều trịKết hợp việc gội đầu, bôi dầu và gói tóc vào thói quen chăm sóc tóc của bạn Các thành phần điều hòa như chuối, sữa chua, dầu ô liu và mật ong từ lâu đã được sử dụng làm phương thuốc tại nhà để cải thiện sức khỏe của tócDo đó, một gói tóc làm từ các thành phần này có thể giúp làm dịu tóc xoăn, sửa chữa hư tổn và giữ độ ẩm với các đặc tính giữ ẩm của nó.
Bạn sẽ cần
 • 1 quả chuối chín
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 muỗng canh sữa chua
 • 1 muỗng canh mật ong
Thời gian xử lý
1 giờ
Quá trình
 1. Trong một bát, nghiền cả một quả chuối chín cho đến khi nó hoàn toàn không bị vón cục. Để làm điều này, thêm một muỗng canh dầu ô liu và trộn đều.
 2. Thêm một muỗng canh sữa chua và một muỗng mật ong và trộn đều.
 3. Làm việc hỗn hợp này thông qua tóc của bạn từ gốc đến ngọn.
 4. Một khi tóc của bạn được che phủ hoàn toàn, hãy để gói tóc trong khoảng một giờ.
 5. Tiến hành rửa sạch gói bằng dầu gội nhẹ không chứa sulfate và nước mát.
 6. Lặp lại điều này mỗi tuần một lần.

13. Nuôi dưỡng tóc bằng protein

Một tác dụng phụ khác đi kèm với màu tóc của bạn là protein làm hỏng tóc của bạnBạn biết tóc của bạn đang rất cần protein khi nó bắt đầu duỗi và gãy. Nó cũng có thể cảm thấy một chút ngột ngạt khi nó ướt. Cách duy nhất để khắc phục điều này là bằng cách nuôi dưỡng tóc bằng protein. Bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị protein mua tại cửa hàng hoặc mặt nạ tóc DIY .
Trứng được đóng gói với protein giúp nuôi dưỡng tóc của bạnNgoài ra còn có bằng chứng giai thoại rằng mayonnaise giúp làm dịu tóc xoăn và làm mượt tóc của bạn. Do đó, việc sử dụng thường xuyên gói tóc này có thể giúp sửa chữa tổn thương protein và phục hồi sức khỏe của tóc. Đây là một mặt nạ protein đơn giản bạn có thể thử.
Bạn sẽ cần
 • 1 quả trứng
 • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
Thời gian xử lý
45 phút
Quá trình
 1. Trong một cái bát, đánh một quả trứng và hai muỗng xốt mayonnaise với nhau cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn.
 2. Bắt đầu làm việc hỗn hợp vào tóc của bạn. Tập trung hầu hết vào các đầu tóc của bạn.
 3. Sau khi tất cả tóc của bạn được che phủ, hãy để gói trứng-mayo trong khoảng 45 phút.
 4. Tiến hành gội đầu với dầu gội không chứa sulfate nhẹ và nước mát.
 5. Lặp lại điều này một tuần.

Bây giờ bạn đã biết cách chăm sóc tóc màu, bạn còn chờ gì nữa? Thực hiện theo các mẹo đơn giản này có thể khôi phục và duy trì sức khỏe của mái tóc màu của bạn. Sử dụng những lời khuyên này như một hướng dẫn khi bạn thực hiện cuộc phiêu lưu tóc tiếp theo của bạn. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn có trong cửa hàng cho mái tóc của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Comments